Nấm linh chi giả gắn mác Korea hại người tiêu dùng

Nấm linh chi: Thật giả khó lường

Hiện nay cuộc sống con người ngày càng được cải thiện và có dư nhiều hơn, kèm theo đó nhu cầu bồi dưỡng sức khỏe ngày càng tăng cao.

Trong đó có một loại thảo dược quý gần đây được mọi người săn đón rất nhiều đó là Nấm linh chi, là vị thuốc quý được xem như là thượng phẩm thảo dược mang đến sức khỏe tốt cho người sử dụng. Ai ai củng muốn sỡ hữu cây nấm linh chi cho mình và người thân.

Nấm linh chi

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, gian thương nhiều như sao trên trời, đón nhận nhu cầu sử dụng Nấm linh chi ngày càng nhiều bọn chúng đã nhập hàng đểu hàng kém chất lượng từ Trung Quốc về tiêu thụ tại Việt Nam hồng kiếm lợi nhuận lớn về mình.

Vì sao Nấm Linh Chi Trung Quốc là xấu ?

Trung Quốc có nền y học xuất sắc từ trước đến nay, thảo dược Trung Quốc củng rất chất lượng, Nấm linh chi Trung Quốc củng vậy. Tuy nhiên, có một thực tế như thế này, linh chi nhập từ Trung Quốc hầu hết đã bị hút sạch lớp bào tử ( lớp phấn trên nấm mang nhiều giá trị dinh dưỡng ) và chiết hết chất dinh dưỡng có trong cây nấm để chế tạo các sản phẩm Nấm linh chi.

Nấm linh chi đã bị chiết hết chất dinh dưỡng đem bán tại các chợ với nhãn Korea

Vì vậy những cây nấm linh chi được nhập về Việt Nam hầu hết đều chỉ còn là xác khô ít giá trị dinh dưỡng nhưng lại được gắn mác linh chi Hàn Quốc và bán với giá cao gấp nhiều lần so với giá trị thực của xác nấm còn lại. Vì vậy thương hiệu Nấm linh chi Hàn Quốc củng bị ảnh hưởng theo.

Nấm linh chi Hàn Quốc bị làm giả thế thì còn gì để sử dụng ?

Nấm linh chi Hàn Quốc từ trước đến nay là một thương hiệu quốc tế. Tuy nhiên tại Việt Nam chúng ta không thể biết được thật giả như thế nào vì hàng giả đa số đều gắn mác thương hiệu Korea. Nếu bắt một chuyến bay sao Hàn Quốc chi để mua hàng thật về sử dụng như thế là quá phí thời gian và tiền bạc. Nhưng mọi người hãy yên tâm chúng ta vẫn còn thương hiệu đáng tin cậy, đó chính là Nấm linh chi Việt Nam

Nấm linh chi Việt chất lượng không thua kém linh chi ngoại

Linh chi Việt liệu có chất lượng ?

Hiện nay Nấm linh chi Việt có 6 loại thông dụng: Hoàng chi ( linh chi vàng ), Thanh chi ( linh chi xanh ), Tử chi ( linh chi tím ), Hắc chi ( linh chi đen ), Hồng chi – Xích chi ( linh chi đỏ )

6 loại nấm linh chi tại Việt Nam

Tất cả đều có giá trị cao về sức về và kinh tế. Riêng nấm linh chi đỏ là loại được xem như có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe trong 6 loại còn lại. Nấm linh chi đỏ được các nông trại ưa trồng nhiều nhất bởi độ thanh khoản và giá trị đem lại cho sức khỏe của nó được nhiều người đón nhận.

Nấm linh chi đỏ được nhiều người săn đón

Nhiều người có quan điểm chỉ cần là hàng ngoại nhập là bao chất lượng, hàng trong nước thì kém chất lượng. Mọi người nên nhớ rằng nước ta từ trước đến nay là một nước Nông nghiệp phát  triển. Tất cả các mặt hàng nông nghiệp của chúng ta đều được xuất khẩu và thế giới đón nhận đấy.

Nông sản Việt Nam là hàng chất lượng quốc tế

Đây là quan điểm mà gần như người tiêu dùng trong nước nào củng có khi xác định mua nấm linh chi, nhưng chắc chắn 1 điều rằng cho đến thời điểm hiện tại chưa có một tài liệu nào được công bố chính thức về việc so sánh hơn giữa chất lượng nấm linh chi Hàn Quốc với Nấm linh chi Việt Nam.

Dù linh chi Hàn Quốc có hơn linh chi Việt Nam đi nữa thì củng chỉ như là 49/50. Nhưng với cái giá phải trả để mua về thì nấm linh chi Việt Nam rõ ràng là sự lựa chọn tiện lợi đúng chất “ ngon, bổ, rẻ ”. Nấm linh chi Việt chúng ta theo tôi nghĩ nếu có thua thì củng chỉ thua về thương hiệu chứ chất lượng chưa chắc đã thua.

Linh chi Việt an toàn chất lượng

Nấm linh chi vài năm gần đây được nhân giống và trồng tại nhiều trang trại tại Việt Nam như: Đà lạt, Tây Bắc, Đồng Nai… Hầu hết những trang trại này đều phải có giấy phép xác nhận về giống và an toàn vệ sinh, quy trình trồng trọt đạt chuẩn thì mới được phép bán ra thị trường. Cho nên khi mua hàng Việt mọi người sẽ ít phải lo hàng đểu hàng giả. Thậm chí Nấm linh chi Việt còn được xuất khẩu ra ngoài nước và được tin dùng bởi giá cả thì quá rẻ so với mặt hàng của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Hàng Việt Nam chất lượng cao hãy ủng hộ hàng Việt đi nhé.

Trang trại nấm tại Việt Nam

Giá nấm linh chi Việt có cao như  nấm linh chi Hàn Quốc :

Giá Nấm linh chi đỏ ( Xích chi – loại thông dụng ) Việt hiện nay giao động trong mức từ 600.000đ – 1.600.000đ tùy Nấm đẹp và xấu khác nhau. Còn Nấm linh chi Hàn Quốc giá lại cao hơn nhiều giao động từ 1.800.000đ trở lên. Trà nấm linh chi, bào tử nấm linh chi cũng có giá khác. Nếu giá có rẻ hơn và người bán bảo là nấm linh chi Hàn Quốc thì các bạn nên xem lại nhé. Đừng vì rẻ mà ham xong rồi tiền mất tật mang. Vài triệu thì lớn rồi nhưng sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *