Những dấu hiệu sức khỏe từ bàn chân của bạn

Khi sức khỏe bạn bất ổn, có những dấu hiệu trên cơ thể, cụ thể là bàn chân, có thể cho chúng ta biết, có phải sức khỏe không tốt.

Làm thế nào để nhận ra được điều này, hãy lắng nghe những chia sẻ của http://gosheninternationalacademy.net/.

Điềm báo sức khỏe từ bàn chân của bạn:

  1. Ngón chân to bất thường

Một ngón chân nào đó của bạn bỗng nhiên to và sưng lên bất thường. Vì lý do bạn ăn quá nhiều protein, thừa cân và cung cấp không đủ nước cho cơ thể.

Đó là dấu hiệu có thể bạn đang mắc bệnh gout. Hãy thay đổi chế độ ăn uống hợp lý hơn, luyện tập thể dục thường xuyên.

  1. Bàn chân lạnh

Chân bạn bị lạnh đột ngột, có thể là triệu chứng của bệnh về tuyến giáp. Khả năng suy giáp là khá cao, nguyên nhân là sự lưu thông máu đến chân ít hơn những bộ phận khác trên cơ thể.

Bên cạnh đó, nếu bàn chân bạn có xuất hiện những nốt đỏ thì có thể là sự biến chứng của bệnh tiểu đường. Cảm giác tê, mất cảm giác xung quanh chân, kèm theo những vết loét đỏ không lành, đó có thể báo hiệu tiểu đường loại 2.

  1. Móng chân

Móng chân của bạn có những hình dạng khác nhau, có thể là dấu hiệu về bệnh tim mạch. Hoặc cũng có thể là triệu chứng của bệnh về phổi, vấn đề về hệ tiêu hóa.

  1. Bàn chân không có lông

Chân bạn không có lông, sáng bóng. Đó không hề là dấu hiệu tốt, vì có thể bạn đang mắc những bệnh về mạch máu ngoại biên.

  1. Đau khớp ngón chân

Các khớp chân thường xuyên bị đau, khiến bạn khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt. Đó có thể là nguy cơ viêm khớp ở giai đoạn nhẹ, bên cạnh đó, còn có những trường hợp ngón chân sưng húp và nhạy cảm. Bạn cần đi kiểm tra và có hướng điều trị hiệu quả, càng sớm càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *